xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

5 Nghề Có Mức Lương Trên 10 Triệu Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Thất nghiệp đang là vấn đề nghiêm trọng xảy ra trong những năm gần đây đối với những sinh viên học đại học. Để tránh tình trạng thất nghiệp, nhiều sinh viên mới ra trường phải chấp nhận đi làm trái ngành hoặc làm đúng ngành nhưng với mức lương ít ỏi. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ngành nghề có mức lương khá cao đối với sinh viên mới ra trường. Thậm chí, nhiều sinh viên mới ra trường đã có thể nhận mức lương trên 10 triệu/tháng đối với một số ngành nghề. Dưới đây là Top 5 nghề có mức lương khởi điểm khoảng 10 triệu/tháng.

Thiết kế đồ họa

Nghề lương trên 10 triệu/tháng – Thiết kế đồ họa

Một trong những công việc hot nhất hiện nay được nhiều sinh viên công nghệ thông tin chọn sau khi ra trường là thiết kế đồ họa. Với sự phát triển của Internet ngày càng mạnh mẽ, thiết kế đồ họa trở thành một ngày thu hút một lượng lớn nhân lực với mức lương cạnh tranh. 

Công việc của một thiết kế viên rất đa dạng và linh hoạt. Một thiết kế viên có thể làm thiết kế đồ họa cho website, thiết kế graphic, poster quảng cáo, logo cho công ty,… Chính vì đóng một vai trò quan trọng như vậy trong công ty nên công việc thiết kế đồ họa được trả lương khá hậu hĩnh. Trung bình một sinh viên mới ra trường có thể nhận được mức lương hấp dẫn từ 9 – 10 triệu đồng/tháng.

Lập trình viên

Một công việc khác trong khối ngành công nghệ thông tin cũng có mức lương khởi điểm cao đó là lập trình viên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lập trình viên đang là một ngành thiếu nhiều nhân lực đặc biệt là những lập trình viên có trình độ chuyên môn cao. Do đó, việc trở thành một lập trình viên là một ý tưởng thông minh trong thời điểm hiện tại.

Công việc của các lập trình viên có thể là lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình database, lập trình game, lập trình mobile. Mức lương mà một lập trình viên mới ra trường nhận được trung bình trên 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên với những lập trình viên có kinh nghiệm, con số này có thể lên tới hàng trăm triệu/tháng.

Kỹ sư điện

Nghề lương trên 10 triệu/tháng – Kỹ sư điện

Kỹ sư điện là ngành học hiện nay đang rất hot, được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Ngành này tỉ lệ ra trường có việc làm rất cao, môi trường làm việc tốt, dễ phát triển sự nghiệp. Theo thống kê mới nhất, nguồn nhân lực của ngành này mới chỉ đáp ứng được 58,87% nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Do đó, các bạn sinh viên theo học ngành này không phải quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp. 

Các kỹ sư điện sẽ phụ trách nghiên cứu, thiết kế, kiểm tra các hệ thống điện và đảm bảo cho hệ thống điện vận hành an toàn. Mức lương trung bình của một kỹ sư điện mới ra trường có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với các vị trí cao hơn và nhiều kinh nghiệm hơn con số này có thể lên tới 20, 30 chục triệu đồng.

Phân tích tài chính

Nghề lương trên 10 triệu/tháng – Phân tích tài chính

Các khối ngành kinh tế đang là một trong những khối ngành thu hút rất nhiều bạn sinh viên theo học. Nguyên nhân các ngành kinh tế hot một phần là vì mức lương mà nhận được khi đi làm. Trong các nghề thuộc khối ngành kinh tế, phân tích tài chính là công việc hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên. 

Các nhà phân tích tài chính có thể làm rất nhiều việc như tập hợp các thông tin, thu thập các bảng thống kê,… Mức lương mà các nhà phân tích tài chính nhận được có thể dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.

Giảng viên

Nghề lương trên 10 triệu/tháng – Giảng viên

Sẽ có rất nhiều bạn ngạc nhiên khi thấy giảng viên được liệt kê trong danh sách này. Tuy nhiên, vị trí giảng viên IELTS lại có mức thu nhập trung bình lên đến 10 triệu đồng/tháng với điều kiện có điểm IELTS trên 8.0. Với điểm số IELTS cao và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, lương của những giảng viên này có thể đạt được từ 20 – 25 triệu đồng/tháng. 

Bên cạnh những ngành nghề đã kể trên, vẫn còn rất nhiều công việc có mức thu nhập cao đối với những nhân viên có thâm niên và có kinh nghiệm trong nghề. Hy vọng, với thống kê trên có thể giúp các bạn học sinh chọn được ngành nghề có mức thu nhập mong ước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *