Khám phá ngay top nghề nghiệp với nguồn thu nhập “khủng” mà không cần bằng cấp

Việc học lấy bằng cấp chuyên môn có thể không phải là con đường duy nhất để bạn có một công việc tốt, mức lương cao trong bối cảnh xã hội hiện nay. Thực tế, bạn vẫn có thể tìm được việc làm mà không yêu cầu bằng cấp với mức thu nhập lý tưởng và hấp dẫn hoặc là một con số “khủng” nhiều người hằng mơ ước.

Bán hàng, bán hàng online

Bán hàng là một trong những nghề nghiệp, công việc lương cao mà không cần bằng cấp ở Việt Nam hiện nay. Chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục người nghe, hiểu biết về Internet, mạng xã hội như Facebook, Zalo,… cũng như các nền tảng mua sắm trực tuyến như Shopee, Lazada,… và thành thạo tin học văn phòng là bạn đã có thể làm được công việc này một cách dễ dàng.

Ngành nghề “linh hoạt” thời gian

Mức lương của ngành nghề này dao động trong khoảng từ 5 đến 20 triệu đồng mỗi tháng và còn có thể cao hơn nữa nếu như doanh số bán hàng cao. Công việc này hoàn toàn linh hoạt và thời gian làm việc do bạn tự sắp xếp.

Tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm, tư vấn tài chính… là công việc không cần bằng cấp mà lương cao khác trong danh sách này. Đặc biệt là nhân lực ngành bảo hiểm khá đông nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, hơn nữa gần như “ai cũng có thể làm bảo hiểm” miễn là bạn chăm chỉ, chịu khó học hỏi về các gói bảo hiểm, dịch vụ, cũng như có kỹ năng giao tiếp, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Ngành nghề “đòi hỏi” sự khéo léo trong giao tiếp

Lĩnh vực bảo hiểm tạo ra thu nhập trung bình thuộc top cao nhất trong các khối ngành nghề, lên tới gần 22 triệu/tháng. Bước đầu bước chân vào nghề, một nhân viên bán bảo hiểm có lương cứng khoảng 3 triệu/tháng cộng thêm doanh số bán bảo hiểm. Khi càng nhận được nhiều hợp đồng, bạn càng nhận nhiều tiền hơn, cơ bản sẽ từ 10 – 20 triệu/tháng.

Đầu bếp

Đối với những bạn trẻ đam mê nấu ăn thì đầu bếp có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với ưu điểm là thời gian học nghề ngắn (chỉ khoảng 3 – 6 tháng) mà cơ hội làm việc cao và đặc biệt là thu nhập ổn định giúp cho nghề đầu bếp ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Thu nhập của một đầu bếp mới vào nghề  khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Khi đã có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề thì mức lương có thể lên tới 15 – 30 triệu đồng/tháng.

Căn bếp là nơi mỗi đầu bếp “thả hồn” vào từng món ăn

Điểm yếu của ngành nghề này là phải thường xuyên làm việc muộn vào các buổi trưa, buổi tối, ngày lễ hay tết. Những khoảng thời gian mà mọi người được nghỉ ngơi thư giãn thì lại chính là những lúc mà người đầu bếp phải làm việc. Bên cạnh đó, muốn làm được nghề bếp mỗi ngày, bạn phải có một nền tảng sức khỏe thật tốt.

Thiết kế đồ họa

Các bạn trẻ có óc sáng tạo và đam mê công nghệ có thể lựa chọn thiết kế đồ họa để theo đuổi mà không cần đi theo con đường đại học. Để gặt hái thành công trong lĩnh vực này, bạn cần sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo, khiếu thẩm mỹ, sử dụng thành thạo các phần mềm Photoshop, Lightroom, Bridge, …

Nghề nghiệp dành cho những người yêu thích sự sáng tạo

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh từ 5-20 triệu để chiêu mộ nhân sự có tay nghề về làm việc. Con số này còn được nâng cao khi bạn có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài và các công ty đa quốc gia.

Tiếp viên hàng không

Nếu như bạn đang có câu hỏi: “Không có bằng cấp, chỉ học ngoại ngữ có tương lai không?” thì câu trả lời là . Thật ngạc nhiên khi bạn hoàn toàn có thể trở thành một tiếp viên hàng không mà không cần bằng cấp. Tại Việt Nam, đây được coi là một trong những ngành nghề thu nhập cao (khoảng 18 – 20 triệu đồng/tháng), có lộ trình thăng tiến rõ ràng và đặc biệt là có nhiều cơ hội trải nghiệm, được đến nhiều đất nước, vùng đất mới.

Nữ tiếp viên chăm sóc hành khách trên mỗi chuyến bay

Đặc biệt, vị trí tiếp viên hàng không hiện nay thường do các hãng bay tự tuyển dụng và đào tạo. Yêu cầu đối với vị trí công việc này thường bao gồm: bằng cấp 3, ngoại hình và ngoại ngữ. Do đó, những bạn trẻ đang tìm việc làm không cần bằng cấp thì hãy cân nhắc để ứng tuyển nhé.

 

Dưới sự tác động của công nghệ và sự phát triển chung của toàn xã hội, mỗi ngành nghề phải tự mình vận động, cải tiến để phù hợp hơn với thị trường. Những người lao động đã không ngừng học hỏi, phát triển bản thân để có thể nhanh chóng thích nghi với những xu hướng mới. Hy vọng những gợi ý về các ngành nghề trên sẽ giúp bạn phần nào đi đến thành công một cách dễ dàng hơn, kiếm được nguồn thu nhập “khủng” mà không cần bằng cấp.

 

Người viết: Nguyễn Thị Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *