Mách bạn 5 mẹo bán hàng online đắt khách siêu đơn giản

Bán hàng online đắt khách, chốt đơn mỏi tay là điều mà bất kỳ người bán hàng nào đều ao ước có được. Nhưng không phải ai cũng biết đến những mẹo bán hàng online đắt khách để việc buôn bán của mình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào thì 5 mẹo bán hàng online đắt khách dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Vì vậy hãy cùng tôi tìm hiểu 5 mẹo bán hàng online đắt khách đó là gì nhé!

1. Xây dựng thương hiệu – Mẹo bán hàng online đắt khách cần phải có

Giữa vô vàn các shop kinh doanh online hay các tài khoản cá nhân bán hàng qua mạng thì làm sao để bạn có thể thu hút được khách hàng tin mua sản phẩm của mình?

Ngay từ những ngày đầu tiên bán hàng online trên mạng bạn hãy tập trung xây dựng cho mình một thương hiệu, một sản phẩm chủ đạo mà hướng đến để khách hàng đang nhu cầu về mặt hàng đó và họ sẽ nghĩ ngay đến bạn khi muốn mua sản phẩm đó. Đây là một mẹo để bạn bán hàng online đắt khách đánh vào nhu cầu của khách hàng.

QC sản phẩm vì sức khỏe phụ nữ: Đông Y Hồng Tâm vì sức khỏe cộng đồng, đông y uy tín!

2. Dịch vụ tốt, tận tình, chu đáo 

Khách hàng là thượng đế, đây là câu khẩu hiệu mà bất cứ người kinh doanh nào đều phải khắc cốt ghi tâm nếu mong muốn thành công trong công việc kinh doanh. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng về sản phẩm một cách nhiệt tình, với một thái độ lịch sự, niềm nở với khách hàng ngay cả khi khách không mua sản phẩm của mình thì bạn hãy thu hút khách hàng bằng cách chia sẻ chân thành những thông tin hữu ích có liên quan đến những sản phẩm, mặt hàng mà bạn đang bán trên fanpage facebook hay trang cá nhân của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là chủ shop kinh doanh mỹ phẩm hãy chia sẻ những bài viết về chăm sóc da mặt, những sản phẩm nào tốt để phục hồi da, chế độ sinh hoạt cho làn da bị mụn,…những chia sẻ bổ ích này của bạn sẽ thu hút khách hàng tiềm năng  theo dõi trang của bạn để cập nhật các thông tin hữu ích liên tục. Mẹo bán hàng online đắt khách này nên được duy trì lâu dài và đều đặn, để khách hàng tiếp cận và tin tưởng theo dõi những bài viết của bạn.

QC: Facebook Đông Y Hồng Tâm – chia sẻ thông tin hữu ích vì sức khỏe

3. Hãy tặng những sản phẩm dùng thử, combo cho khách.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh những mặt hàng mới, lạ, chưa phổ biến trên thị trường thì cơ hội để bạn xây dựng thương hiệu riêngthu hút khách hàng sẽ cao hơn.Tuy nhiên sẽ có nhiều khó khăn khi khách hàng của bạn chưa có nhiều thông tin về sản phẩm. Bạn có thể áp dụng các mẹo bán hàng online đắt khách như: tặng sản phẩm dùng thử khi mua mặt hàng cũ bạn đang bán, hoặc áp dụng combo 1 sản phẩm bạn đã bán lâu nay với một sản phẩm mới mà bạn đang muốn khách hàng biết tới. Khách hàng sẽ cảm thấy như mình được một món hời mà sẵn sàng thử nghiệm sản phẩm mới của bạn.

QC. vì sức khỏe phụ nữ xem thêm: Kén đặt Hồng Tâm chia sẻ thông tin hữu ích cho sức khỏe!

4. Chính sách giảm giá thông minh

Giảm giá là một nghệ thuật bán hàng, và người bán hàng phải thật thông minh, khéo léo tận dụng nghệ thuật này để kích thích được khách mua hàng. Đây cũng là một mẹo bán hàng online đắt khách vô cùng hiệu quả.

Theo kinh nghiệm từ các chủ kinh doanh bán hàng online thành công, với những sản phẩm có giá thấp, khi giảm giá hãy đề sản phẩm giảm bao nhiêu %. Với các sản phẩm có giá trị lớn bạn nên giảm giá theo số tiền. Ngoài ra, rất nhiều cửa hàng, shop online thường để giá các sản phẩm khuyến mại với số 9 thần thánh như: “Đồng giá 99k, 59K,…” theo nhiều nghiên cứu, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 lẻ đã giúp các shop có thể bán hàng online đắt khách hơn 25% so với các sản phẩm có giá tròn chục”.

5. Ưu đãi giảm phí ship – Mẹo bán hàng online đắt khách thông minh

Nhiều trường hợp khi cùng một sản phẩm bán giá chỉ 50k nhưng phí ship tận 30k, so với cùng sản phẩm đó, bán giá 70k và phí ship 10k, người mua sẽ lựa chọn người bán giá 70k vì với cùng sản phẩm nhưng mức giá cao hơn thì khách hàng sẽ nghĩ rằng chất lượng sẽ tốt hơn.

Thực tế, khi bạn bán sản phẩm đắt hơn một chút nhưng lại free ship thì vẫn hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn là tiền ship riêng và tiền sản phẩm riêng, bởi vì tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy phải trả 2 món tiền và từ đó sẽ lựa chọn ngay sản phẩm free ship.

Trên đây là tôi đã mách bạn 5 mẹo bán hàng online đắt khách siêu đơn giản. Hãy áp dụng ngay những mẹo trên cho công việc kinh doanh của bạn Tôi tin chắc rằng sớm thôi bạn sẽ kiếm được cho mình nhiều khách hàng và có một tương lai chốt đơn mỏi tay. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Người viết: Đoàn Bình       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *