Ngành Marketing Online Học Trường Nào?

Ngày nay, thị trường kinh tế ngày càng phát triển nên sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng lớn và Marketing đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp để đưa sản phẩm của họ tiếp cận được nhiều người tiêu dùng nhất. Đặc biệt trong thời đại 4.0, Marketing online trở thành một xu thế trong lĩnh vực Marketing và thu hút rất nhiều sinh viên theo học vì mức độ đãi ngộ hấp dẫn. Nhằm để đáp ứng nhu cầu lớn từ các nhà tuyển dụng, nhiều trường đại học trên cả nước đã mở các chương trình đào tạo Marketing online. Để giúp các bạn học sinh và bậc phụ huynh trả lời cho câu hỏi “Nên học Marketing online tại trường nào?” Dưới đây là những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh và bậc phụ huynh. 

Ngành Marketing online học trường nào ở khu vực phía Bắc?

Top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing online hàng đầu khu vực phía Bắc.

Trường Đại học RMIT

Trường đại học RMIT là một ngôi trường tư nhân với chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc. Đến với ngôi trường này, các bạn sinh viên sẽ được sử dụng trang thiết bị tiện nghi, hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện.Khi theo học cử nhân Digital Marketing tại RMIT, các bạn sẽ được trau dồi các kiến thức thực tiễn của ngành marketing online như: SEO, SEM, Google ads, Facebook ads, Email marketing…Đồng thời, các bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện với các dự án marketing online thực tế thông qua các dự án hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp. 

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Thay vì sử dụng điểm thi THPT như hầu hết các trường đại học khác, đại học RMIT chỉ sử dụng phương pháp tuyển sinh là xét tuyển hồ sơ.

Trường đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường đào tạo Marketing online – Kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học top đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam.

Kinh tế quốc dân là một ngôi trường đào tạo ngành Marketing online uy tín hàng đầu cả nước. Khi theo học ngành Marketing tại đây sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về cả Marketing truyền thông và Marketing online, đồng thời sinh viên sẽ được trang bị thêm những kỹ năng chuyên môn như: xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả, xây dựng thương hiệu, dịch vụ…

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Điểm chuẩn ngành marketing năm 2018, 2019, 2020 lần lượt là: 23.6; 25.6; 27.55 với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.

Trường đại học Thương Mại (TMU)

Trường đào tạo Marketing online – đại học Thương Mại

Nhắc đến ngành Marketing online thì không thể bỏ qua trường đại học Thương Mại. Trường đại học Thương Mại được vinh dự khi lọt vào Top 5 trường đại học đào tạo ngành marketing online uy tín nhất Việt Nam. 

Trong quá trình học tập tại trường, không chỉ được được các giảng viên có trình độ chuyên môn cao giảng dạy mà các bạn sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân, những chuyên gia hàng đầu về Marketing online. 

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Điểm chuẩn các năm với ngành Marketing là 21.55; 24.0 và 26.7 lần lượt các năm 2018, 2019, 2020 với các tổ hợp xét tuyển là A00, A01, D01, D07 cho ngành Marketing (Marketing thương mại). Còn đối với ngành Marketing (Quản trị thương hiệu) có điểm chuẩn lần lượt là 20.75; 23.3 và 26.15 với các năm 2018, 2019 và 2020. 

Trường đại học FPT

Trường đào tạo Marketing online – đại học FPT

Nếu băn khoăn trong việc học Marketing online tại trường nào thì trường FPT là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Trường đại học FPT là trường đại học uy tín chất lượng tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành. Không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sát với thực tiễn mà Đại học FPT còn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Chuyên ngành Digital Marketing của trường đại học FPT cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu không chỉ về Marketing nói chung mà còn được tham gia thực hiện các chiến dịch marketing online. Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM.

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Với phương thức sử dựng điểm thi THPT Quốc Gia, các bạn học sinh có thể sử dụng tổ hợp A00, A01, D01, D96 để xét tuyển với chuyên ngành Marketing. Năm 2018, 2029, 2020 điểm chuẩn của ngành đều là 21 điểm. Bên cạnh phương thức sử dụng điểm thi THPT các bạn học sinh có thể sử dụng 2 phương thức xét tuyển khác là xét học bạ 2 học kỳ gần nhất và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. 

Trường đại học Thăng Long (TLU)

Trường Đại học Thăng Long là một trường đại học tư nhân đa ngành ở thành phố Hà Nội. Sinh viên trường đại học Thăng Long được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, học đi đôi với hành nên giúp cho sinh viên ra trường có thể đi làm luôn. 

Mặc dù, trường đại học Thăng Long mới chỉ triển khai đào tạo ngành Marketing từ năm 2020, nhưng trường đã có kinh nghiệm gần 15 năm đào tạo chuyên ngành Quản trị marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Khi học tại đây, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về Marketing như E- Marketing, Truyền thông marketing tích hợp, Marketing dịch vụ… 

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Các bạn học sinh có thể sử dụng các tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D03 để xét tuyển với chuyên ngành Marketing. Điểm chuẩn của ngành này năm 2020 là 23.9 điểm. 

Marketing online học trường nào ở khu vực phía Nam?

Top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing online hàng đầu khu vực phía Nam.

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường đào tạo Marketing online – đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing luôn nằm ở top đầu các trường đại học đào tạo về Marketing online khu vực phía Nam. Đây là trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh tài chính và Marketing. 

Khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về Marketing online và các chuyên ngành liên quan như: quản trị Marketing, Marketing quốc tế, truyền thông Marketing online

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Ngành Marketing của trường xét tuyển các tổ hợp môn là: A00, A01, D01, D96. Điểm chuẩn của trường UFM trong 3 năm gần đây là:

Năm 2018: 21 điểm

Năm 2019: 24.5 điểm

Năm 2020: 26.1 điểm

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật là trường đại học nằm trong top đầu các trường công lập đào tạo và nghiên cứu về khối ngành kinh tế và luật. Đặc biệt trong đó có tiếng trong lĩnh vực đào tạo Marketing online. 

Theo học chuyên ngành Marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết bởi những giảng viên có năng lực hàng đầu cả nước. Không chỉ là những lý thuyết suông mà sinh viên sẽ được học tập các kiến thức về Marketing online gắn liền với thực tiễn để giúp sinh viên trở thành một Marketer xuất sắc.

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Ngành Marketing của trường xét tuyển các tổ hợp môn là: A00, A01, D01. Điểm chuẩn của trường UEL trong 3 năm gần đây:

Năm 2018: 23 điểm đối với hệ thường và 22.3 đối với chương trình chất lượng cao.

Năm 2019: 25 điểm đối với hệ thường và 24.15 đối với chương trình chất lượng cao.

Năm 2020: 27.25 điểm đối với hệ thường và 26.9 đối với chương trình chất lượng cao.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Để trả lời cho câu hỏi: “Học Marketing học trường nào” thì Đại học Kinh tế TP.HCM là cái tên không thể bỏ qua. Đại học Kinh tế TP. HCM nằm trong nhóm các trường đại học trọng điểm tại Việt Nam. 

Theo học chuyên ngành Marketing tại, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về Marketing nói chung và marketing online nói riêng. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề cũng được nhà trường chú trọng. 

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Điểm chuẩn ngành Marketing năm 2018, 2019, 2020 lần lượt là: 22.4; 24.9; 27.5 với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Trường đào tạo Marketing online – đại học Kinh tế – Tài chính

Đại học Kinh tế – Tài chính là trường đại học tư thục với nhiều chương trình chuyên sâu về đào tạo nhân sự trong ngành kinh tế, kinh doanh và tài chính của Việt Nam. 

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy, đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần có của một người làm Marketing. Bên cạnh đó, với sinh viên sẽ được phát triển khả năng ngôn ngữ với trương trình học song ngữ bắt buộc tại trường. Đây là một điểm công lớn đối với sinh viên khi đi xin việc.

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Với phương thức sử dựng điểm thi THPT Quốc Gia, các bạn học sinh có thể sử dụng tổ hợp A00, A01, D01, C00 để xét tuyển với chuyên ngành Marketing. Năm 2018, 2029, 2020 điểm chuẩn của ngành lần lượt là 17; 18; 23 điểm. Bên cạnh phương thức sử dụng điểm thi THPT các bạn học sinh có thể sử dụng các phương thức xét tuyển khác là xét học bạ lớp 12 và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Bên cạnh đó, nhà trường mới bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ trong năm 2021.

Đại học Cần Thơ (CTU)

Trường đào tạo Marketing online – đại học Cần Thơ

Ngoài các trường đại học tại TP.HCM thì Đại học Cần Thơ là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến các trường đào tạo Marketing online tại khu vực phía Nam. Với hơn 50 năm xây dựng và đổi mới, Đại học Cần Thơ đã khẳng định được vị thế, trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu. 

Theo học chuyên ngành Marketing tại Đại học Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án chuyên ngành của mình. Được học tập và rèn luyện trong trong môi trường năng động, sáng tạo, từ đó, sinh viên có thể vận dụng tốt các kiến thức học trên giảng đường để giải quyết các vấn đề thực tế.

Điểm chuẩn ngành Marketing Online năm gần đây

Điểm chuẩn các năm với ngành Marketing là 19.75; 21.5 và 25 lần lượt các năm 2018, 2019, 2020 với các tổ hợp xét tuyển là A00, A01, D01, C02. Ngoài ra các bạn học sinh có thể sử dụng phương thức xét tuyển học bạ. 

 

Marketing online là chuyên ngành đang trên đà phát triển rất mạnh và mang lại hiệu quả khá tốt so với những phương pháp Marketing truyền thống. Top những trường đào tạo Marketing online uy tín giúp các bạn lựa chọn nơi để bổ sung kiến thức để vững hơn trong ngành. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *