Tips bán hàng online hiệu quả giúp bạn chốt hàng trăm đơn mỗi ngày

Bạn đang kinh doanh online? Bạn thấy mình rất chăm chỉ và cố  gắng nhưng đơn hàng hằng ngày vẫn lẹt đẹt chỉ có vài đơn? Bạn thắc mắc không biết làm cách nào để tăng doanh thu của cửa hàng? Thì bài viết này chính là dành cho bạn! Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn những tips bán hàng online hiệu quả giúp bạn chốt hàng trăm đơn mỗi ngày!

1. Xác định rõ khách hàng mục tiêu – Tips bán hàng online cơ bản

Xác định khách hàng mục tiêu là một phần không thể thiếu trong bất cứ chiến lược marketing bán hàng online nào. Bất kỳ người bán hay cửa hàng nào cũng muốn phục vụ đông đảo khách hàng, số lượng khách hàng lớn để tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu khả năng không cho phép thì việc hướng đến thị trường quá lớn không những không thể giúp bạn tăng doanh thu mà còn khiến bạn giảm dần những đơn hàng. Vì vậy nên tips bán hàng online đầu tiên để bạn vực dậy cửa hàng của mình đó là xác định rõ khách hàng mục tiêu và tập trung đầu tư vào nó.

Có rất nhiều cách để bạn có thể khoanh vùng khách hàng mục tiêu của mình. Điển hình nhất đó chính là việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Trên các trang mạng này, bạn có thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình thông qua các group, page hoặc cá nhân dựa trên các tiêu chí như lĩnh vực, độ tuổi, giới tính, nhu cầu khách hàng,… Từ đó có thể thu thập được một tệp khách hàng thích hợp cho từng sản phẩm cụ thể.

2. Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm – Tips bán hàng online về lợi thế cạnh tranh

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng! Ngoài việc quan tâm tới thành phần, xuất xứ thì bạn sẽ còn quan tâm tới lợi ích của sản phẩm: tác dụng là gì? như thế nào? có được sử dụng đúng cách không? Đặc biệt là các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng… Vì vậy, mô tả sản phẩm chính là một trong những tips bán hàng online giúp nhấn mạnh và làm nổi bật lợi ích của sản phẩm ngay từ ban đầu.

Hãy mô tả sản phẩm để khách hàng khi dùng sản phẩm sẽ thấy được công dụng mà không có tác hại. Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán cả sự trải nghiệm cho khách hàng của bạn!

3. Viết content bán hàng thu hút – Tips bán hàng online hiệu quả

Ngoài việc đầu tư về chất lượng sản phẩm, thì việc đầu tư vào content marketing sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả bán hàng một cách tốt nhất. Click vào đây nếu bạn còn chưa biết gì về content marketing. Đặc biệt có một vài điều bạn cần lưu ý trong tips bán hàng online này:

  • Nội dung content phải bao gồm đầy đủ về tên sản phẩm, giá, mô tả, thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại,…) và hình ảnh phải thực tế.
  • Thông tin sản phẩm phải rõ ràng, chi tiết, đáng tin cậy vì thực tế khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm nên hãy tạo cho họ sự tin tưởng.
  • Nên tập trung trau chuốt hình ảnh sản phẩm dựa trên ảnh thực thông qua sự sáng tạo trong ghép ảnh, logo bản quyền, thông tin liên hệ của cửa hàng, người bán. Một sản phẩm thì nên có nhiều hình ảnh ở nhiều góc độ khác nhau.

4. Tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà, mini game – Tips bán hàng online thu hút

Một trong những tips bán hàng online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó là tạo những chương trình khuyến mãi, tặng quà, mini game để thu hút khách hàng. Khuyến mãi là một chiến lược marketing mà bạn không nên bỏ qua. Vì hầu hết khách hàng đều thích nhận được thông tin khuyến mãi khi mua hàng. Bạn có thể chạy các chương trình khuyến mãi như tặng quà tri ân, mua 1 tặng 1,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức các mini game để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, muốn mini game thành công thì bạn cần phải lên kế hoạch cho nó bao gồm nội dung của mini game, giải thưởng và cách thức nhận thưởng cho khách hàng. Nội dung của giải thưởng hoặc mini game phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm bạn bán. Nó có thể là sản phẩm bán chạy nhất trong cửa hàng hoặc bất kì sản phẩm nào có giá trị đối với người chơi.

5. Đăng feedback của khách hàng – Tips bán hàng online giúp bạn lấy lòng tin của khách hàng

Khách hàng thường có xu hướng đọc các bài đánh giá sản phẩm từ những khách hàng trước đó. Nếu sản phẩm của bạn có nhiều đánh giá tích cực thì đó là một lợi thế. Do đó, trong phần mô tả sản phẩm, bạn có thể chèn thêm hình ảnh và bình luận của khách hàng để tăng độ tin cậy. Ngoài ra, bạn có thể thêm danh mục sản phẩm bán chạy và sản phẩm yêu thích trên trang bán hàng của mình.

Trên đây là 5 tips bán hàng online hiệu quả, đông khách giúp bạn chốt hàng trăm đơn mỗi ngày cho các chủ cửa hàng hiện nay và trong tương lai. Hi vọng bài viết có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Còn chần chờ gì nữa mà không thử áp dụng ngay 5 tips này để cải thiện doanh số của bạn nào!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *