Top 7 trường đại học trọng điểm hàng đầu tại Hà Nội

 

Ngày nay, việc lựa chọn một trường đại học để học và trải nghiệm là một điều rất quan trọng đối mỗi học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, đó là nơi để các bạn có thể phát triển bản thân, trau dồi tri thức, vững bước trong sự nghiệp tương lai. Bạn đang không biết mình nên vào trường nào? Trường đại học nào là trọng điểm ở Hà Nội?. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một danh sách thông tin chi tiết các trường đại học trọng điểm, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Và hi vọng với những thông tin dưới đây, chúng tôi có thể giúp cho các bạn chọn được một ngôi trường đại học ưng ý.

 

 

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đại học Quốc gia Hà Nội (tên tiếng Anh: Vietnam National University, Ha Noi; viết tắt là VNU) là một trong hai hệ thống Đại học Quốc gia của Việt Nam, được đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, giữ vai trò trọng điểm trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Trải qua hơn 100 năm thành lập và phát triển, với tiền thân là Viện Đại học Đông Dương (1906). Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay có 31 đơn vị trực thuộc. Trong đó, có 8 trường đại học thành viên bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Việt – Nhật, Trường Đại học Y Dược; và 3 khoa trực thuộc bao gồm: Khoa Luật, Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị và Kinh doanh.

 

Một góc nhỏ trong khuôn viên chính của ĐHQG Hà Nội

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội còn có 9 đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ, 2 đơn vị đào tạo các môn chung về quốc phòng – an ninh và thể chất, thể thao và 9 đơn vị dịch vụ và phục vụ trực thuộc.

Đây là một môi trường đại học có cơ sở vật chất được đánh giá là rất tốt, đáp ứng được nhu cầu học viên. Trong khuôn viên của trường có rất nhiều tiện nghi như: thư viện (VNU-LIC) nơi có rất nhiều đầu sách đa ngành cho các bạn tham khảo, canteen, phòng máy tính, hội trường lớn, các phòng học đều được trang bị hệ thống máy chiếu và điều hòa đầy đủ, các tòa nhà đều có thiết bị wifi…

 

Thư viện ĐHQG Hà Nội (VNU – LIC)

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng được biết đến là đại học quy tụ số lượng lớn GS, PGS, TSKH, TS hàng đầu tại Việt Nam. Điều này đã làm cho chất lượng đào tạo tại đây ngày một nâng lên. Đến năm 2021, trường đạt xếp hạng 801 – 1000 đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng thế giới Times Higher Education).

Trường cũng có nhiều cơ sở ở khắp Hà Nội như: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy (trụ sở chính); 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm… Và nhiều cơ sở ở các quận, huyện khác trong Hà Nội như: Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Thạch Thất, Ba Vì.

 

2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology, viết tắt: HUST) là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, thành viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Các chuyên ngành đào tạo của trường vô cùng đa dạng như: Kỹ thuật sinh học, kỹ thuật thực phẩm, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật in, kinh tế công nghiệp… Với đa dạng các khối thi cho thí sinh lựa chọn như khối A00, A01, A19, D01, B00… Điểm chuẩn của trường năm 2020 dao động từ 19 – 29,04 điểm, đây có thể nói là một ngưỡng điểm rất cao so với các trường trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Về cơ sở vật chất: Đây là trường có diện tích rộng nhất trong các trường ở nội thành Hà Nội. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ điều hòa, wifi. Thư viện của trường có diện tích lớn nhất cả nước với tổng diện tích lên đến 37000 mét vuông.

Theo bảng xếp hạng thế giới Times Higher Education, trường xếp hạng thứ 1000+ về chất lượng giảng dạy.

Trường có cơ sở đào tạo tại: Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (tiếng Anh: National Economics University, viết tắt: NEU) là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là một trong những trường đại học trọng điểm, nổi tiếng tại Hà Nội.

 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế như: Kinh tế, kinh tế đầu tư, kinh tế phát triển, kinh tế quốc tế…. Với đa dạng khối thi như khối A01, D01, D07… Điểm chuẩn của trường trong năm 2020 dao động từ 24,5 – 35,6 (tiếng Anh nhân hệ 2).

Trường cũng có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi như: canteen, máy bán nước, các phòng học đều trang bị đầy đủ máy chiếu và điều hòa, hệ thống ánh sáng và wifi phủ kín khắp trường.

Đây cũng là trường đại học top đầu trong số các trường đại học ở Việt Nam.

Trường có cơ sở đào tạo tại: Số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

4. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi National University of Education, viết tắt: HNUE) là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực giáo dục như: quản lý giáo dục, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt, sư phạm tin, sư phạm vật lý… Với đa dạng khối thi cho thí sinh lựa chọn như A00, A01, D01, C00… Điểm chuẩn của trường trong năm 2020 dao động từ 16 – 26,14 điểm. Đây cũng là mức điểm chuẩn khá cao so với nhiều trường trên địa bàn Hà Nội.

Trường cũng có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với diện tích rộng lớn; hơn 100 giảng đường; có nhiều phòng thư viện, máy tính, thí nghiệm phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là rất tốt, là cái nôi đã đào tạo ra nhiều giảng viên ưu tú cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Trường có cơ sở đào tạo tại: Số 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tên tiếng Anh: Academy of Journalism and Communication) là trường đại học trọng điểm của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng và phong phú như: triết học, kinh tế chính trị, truyền thông đa phương tiện, báo chí (chuyên ngành báo in), báo chí (chuyên ngành ảnh báo chí)… Với đa dạng khối thi cho thí sinh lựa chọn như khối D01, R22, A16, C15, C19… Điểm chuẩn của trường năm 2020 dao động từ 16 – 36,2 (tùy thuộc vào từng chuyên ngành có thể sẽ có thêm điểm của môn năng khiếu báo chí).

Cơ sở vật chất của trường rất đầy đủ, hiện đại như: có các hội trường, phòng học, khu thực hành, ký túc xá…. đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của sinh viên.

Chất lượng đào tạo của trường cũng thuộc top đầu của Hà Nội, đảm bảo sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Trường có cơ sở đào tạo tại: Số 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu giấy, Hà Nội.

 

6. Trường Đại học Y Hà Nội

 

Trường Đại học Y Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Medical University, viết tắt: HMU) là một trường đại học đào tạo ngành y khoa hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong hệ thống các trường đại học trọng điểm ở Hà Nội.

 

Trường Đại học Y Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng như: y khoa. răng hàm mặt, y học cổ truyền… Thí sinh sẽ xét tuyển vào trường bằng khối B00. Điểm chuẩn của trường trong năm 2020 dao động trong khoảng từ 22,4 – 28,9 điểm.

Cở sở vật chất của trường cũng rất đầy đủ, tiện nghi đáp ứng được nhu cầu của người học.

Đây cũng là trường có chất lượng giảng dạy tốt, chuẩn hóa đầu ra. Góp công sức rất lớn trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Trường có cơ sở đào tạo tại: Số 1 Tôn Thất tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

 

7. Học viện Quân y

 

Học viện Quân y (tên tiếng Anh: Vietnam Military Medical Academy) là một trường đại học trọng điểm của Quốc gia nói chung, Hà Nội nói riêng, là đại học nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cho Quân đội nhân dân Việt Nam và bác sĩ, dược sĩ cho Quân đội, Công an của hai nước bạn Lào và Campuchia theo diện liên kết.

Học viện Quân Y

Hiện nay, trường chỉ tuyển sinh đại học ngành bác sĩ đa khoa quân y, không còn tuyển sinh đại học ngành quân dược và hệ dân sự. Trường có các khối xét tuyển đó là A00, B00. Điểm chuẩn của trường năm 2020 dao động từ 25,5 – 28,65 điểm.

Trường cũng là nơi có cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tốt các nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

Trường có số lượng lớn giảng viên trình độ cao. Hiện nay, 95% cán bộ của Học viện có trình độ sau đại học, nâng chất lượng giảng dạy ở đây ngày một cao. Trường hiện cũng đã đóng góp công sức rất lớn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Nam, Bắc của cả nước. Trụ sở chính tại: Số 160 Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Phân hiệu phía Nam tại: Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Trên đây là top 7 trường đại học trọng điểm hàng đầu tại Hà Nội. Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *