Top các trường đại học có đầu ra tốt nhất 2021

Bạn đang là học sinh cấp 3? Bạn sắp trải qua kỳ thi THPT trong vài tháng tới? Bạn muốn định hướng, tìm hiểu về một ngôi trường đại học xứng tầm? Trường đại học nào có đầu ra tốt và bản thân mình có thực sự phù hợp? Đó luôn là câu hỏi đau đầu của các sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh. Để giải quyết nỗi phiền muộn này, binhluansuthat.com muốn chia sẻ đến các bạn thông tin về các trường đại học có đầu ra tốt nhất 2021.

Các trường đại học có đầu ra tốt tại Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học quốc gia Hà Nội trước đây có tên gọi là Viện Đại học Đông Dương được thành lập năm 1906. Trường có bề dày lịch sử được thành lập được thành lập với mục đích hình thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm khu vực và dần dần đạt trình độ quốc tế. Hiện tại trường gồm nhiều trường Đại học trực thuộc như Đại học Ngoại ngữ ĐH quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội Nhân văn, Đại học khoa học tự nhiên…

Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học quốc gia Hà Nội

Trường luôn được biết đến là một trong các trường đại học có đầu ra tốt và uy tín nhất Việt Nam. Ngành nghề đào tạo đa dạng về kinh tế, kĩ thuật, công nghệ, giáo dục. Với chất lượng đào tạo chuyên nghiệp và linh hoạt nên hàng năm có rất nhiều sinh viên ứng tuyển. Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm chiếm khá cao, khoảng 70 phần trăm.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Là một trong những trường dẫn đầu khối ngành đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 1956, nhiều lần nhận được nhiều thành tích khen thưởng như Huân chương lao động. Với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, ĐH KTQD luôn là trường đại học có đầu ra tốt.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Môi trường học tập tại đây được nhiều sinh viên đánh giá là rất lý tưởng. Bởi lẽ trường có nhiều chương trình trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học. Hàng năm, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 80 phần trăm. Trong đó, có khoảng 50 phần trăm sinh viên làm đúng ngành.

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Đại học Ngoại Thương Hà Nội được biết đến là nơi đào tạo sinh viên toàn diện nhất. Trường được nhiều trường đại học quốc tế công nhận về chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt khoảng từ 98% – 100%. Do đó mà đây là trường nằm trong top các trường đại học có đầu ra tốt.

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội
Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Đặc biệt, sinh viên của trường nổi tiếng là năng động, sáng tạo và tự tin. Hàng năm số lượng sinh viên nhận học bổng du học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Nhắc đến Bách Khoa, một ngôi trường đào tạo đa ngành về kỹ thuật được thành lập năm 1956. Trường được biết đến là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu. Ngoài ra, cái tên Bách Khoa cũng luôn nằm trong top các trường đại học có đầu ra tốt.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Là một trường kỹ thuật nên Bách Khoa Hà Nội được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, xưởng thực tập và thực hành cho sinh viên. Diện tích rộng, đẹp và sẽ rất dễ đi lạc nếu lần đầu đến thăm trường. Chất lượng đào tạo về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành đều vô cùng tuyệt vời. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm khoảng 80 phần trăm trở lên.

Các trường đại học có đầu ra tốt tại TP.HCM

Đại Học Bách Khoa TP.HCM

Bách Khoa TP.HCM là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Vì vậy mà không có gì bàn cãi khi Bách Khoa HCM được xếp vào top các trường đại học có đầu ra tốt. Cũng như người anh em ở Hà Nội, Bách Khoa HCM cũng đào tạo đa ngành về kỹ thuật.

Đại Học Bách Khoa TP.HCM
Đại Học Bách Khoa TP.HCM

Hiện tại, Bách Khoa TP.HCM đang có 2 cơ sở chính ở TP Thủ Đức và quận 10. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cho việc học và nghiên cứu. Chương trình học được đánh giá khá nặng nhưng vẫn được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng uy tín qua bao thế hệ con người.

Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2

Cũng như Ngoại Thương Hà Nội, trường tại TP.HCM cũng xứng tầm có đầu ra tốt với chất lượng giảng dạy từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm. Cơ sở vật chất toàn diện và nhất là tỷ lệ việc làm khá cao. Năm 2018, có đến hơn 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm tốt, theo đúng ngành học.

Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2
Đại Học Ngoại Thương cơ sở 2

Đại Học Y Dược

Ngành y luôn là ngành hot theo từng năm và hầu như khát nhân lực. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học Y Dược sau 12 tháng có việc làm chiếm 87%. Với phương pháp giảng dạy hiệu quả, chất lượng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có chuyên môn, cơ sở vật chất tiện nghi cùng nhiều cơ hội thực hành. Các điều kiện đó giúp trường được xếp vào các trường đại học có đầu ra tốt.

Đại Học Y Dược
Đại Học Y Dược

Đại học RMIT Việt Nam

Trường giảng dạy các chương trình về kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế. Sinh viên có vốn hiểu biết ngoại ngữ ấn tượng và được đánh giá luôn năng động, tự tin. Trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và cơ sở vật chất đẳng cấp. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động và dịch vụ giúp lên kế hoạch nghề nghiệp, công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được học trong môi trường quốc tế và có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ. Trải nghiệm và kết nối với các công ty/nhà tuyển dụng. Chính vì môi trường thực tế nhiều mà tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp năm 2020 là 83,8%. Và đây cũng là ngôi trường đại học có đầu ra tốt mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em của mình theo học.

Trên đây là tổng hợp các trường đại học có đầu ra tốt dành cho bạn. Giờ thì hẳn bạn đã có thể lựa chọn cho bản thân trường học, ngành học phù hợp phải không nè. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên ý nghĩa và tuyệt vời bạn nhé!

Người đăng: Phùng Thị Bích Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *