Trịnh VănQuyết bị bắt vì sao? Có thật không?

Trên nhiều room đồn Trịnh VănQuyết bị bắt

Nhiều room thông tin chứng khoán có chia sẻ QC (Quyết còi) bị bắt vì thao túng bán chui chứng khoán.

Cụ thể do thông tin nhà báo Truong Huy San (Osin HuyDuc) chia sẻ trên MXH Facebook

Với stt: Mì tôm Nội Bài lúc này chưa quá tệ… Đầy ẩn ý

 

 

Mì tôm Nội Bài lúc này chưa quá tệ
Mì tôm Nội Bài lúc này chưa quá tệ

Nguồn Facebook: https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/4825320624169747

Dưới bài đăng kèm hình ảnh đầy ẩn ý về Trịnh Văn Quyết CT FLC có nhiều bình luận

Lê Quang Tường cmt dưới stt làm tin đồn nghi Trịnh Văn Quyết bị bắt

Ông Quyết ăn mì tôm do Báo Giao thông đăng năm 2019, đó là thói quen của ông Quyết, cũng như Jack ma có thói quen ăn mì tôm xào tỏi, cũng như thói quen một số tỷ phú công nghệ Mỹ mặt áo thun và quần jean đó là việc bình thường. Không hiểu sao hình ảnh ông Quyết ăn mì tôm năm 2019, mà Trương Huy San bây giờ lại tương lên.

Có phải đây Huy San cố ý, tạo ra thông tin thất thiện để đánh vào giá cổ phiếu flc không? Hôm nay sau cái đăng tin, hình ảnh cũ rích này làm cho tâm lý nhà đầu tư phản ứng tiêu cực, ngay mở đầu phiên giao dịch sáng nay cổ phiếu flc đã bán tháo giảm xuống giá sàn.

Thật là tai hại, có phải tai hại này do Huy San giây ra không?

Cần lưu ý là các Facebooker có lượng người theo dõi, càng nhiều thì càng phải cần cẩn trọng cân nhắc khi đăng tin, và phải chịu trách nhiệm trước tin mình đăng, nếu không sẽ giây ra tai hại rất lớn cho xã hội. Nhà nước cũng cần có những chế tài đủ mạnh, để xử lý những Facebooker đăng tin thất thiện gây tác hại đến cá nhân và xã hội.

Hôm nay thông tin vền ông Trịnh Văn Quyết ở các trang chính thức như cafef.vn vẫn rất tích cực

Nguồn: https://cafef.vn/flc-cua-ong-trinh-van-quyet-tiep-tuc-to-chuc-dien-dan-xuc-tien-dau-tu-tai-vuong-quoc-anh-vao-ngay-30-3-20220327225240894.chn?fbclid=IwAR1ED_8XteqUZM8GhGRqQwEkwNGcMc-4b1JZDz0GKk-4-PJjg2UYfmGlgio

Được tổ chức ngày 30/3, diễn đàn do FLC tổ chức có chủ đề “Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam” với sự tham gia của lãnh đạo các cấp chính quyền Việt Nam và Anh, lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân tiềm năng tại Anh và châu Âu, các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam và quốc tế.

Ngoài mục tiêu cung cấp thông tin

về những lĩnh vực thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam như hạ tầng du lịch, hàng không, bất động sản, cũng như hợp tác trong việc khai thác thị trường du lịch giữa Việt Nam và Anh, sự kiện đồng thời giải đáp các thắc mắc liên quan đến khung pháp lý, chính sách thu hút đầu tư, môi trường đầu tư tại Việt Nam,…

Hiện Anh đang là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại châu Âu và là đối tác thứ 9 của Việt Nam trên thế giới. Sau 1 năm ký kết Hiệp định UKVFTA, trao đổi thương mại 2 chiều tăng trưởng hơn 17% so với năm 2020, đạt 6,6 tỷ USD. Anh cũng nằm trong Top 15 quốc gia hàng đầu đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Bên cạnh các mục tiêu trên, chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giữa FLC, Bamboo Airways với các đối tác tại Vương Quốc Anh trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ, phát triển du lịch bền vững,…

Diễn đàn “Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam”

được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ Việt Nam tại Vương Quốc Anh”, nhằm chúc mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp FLC tổ chức từ ngày 28/3 đến ngày 3/4 tại London.

Trước đó, FLC đã tổ chức “Tuần lễ xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” thành công tại Hà Lan và Đức trong tháng 3/2022. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, Bamboo Airways đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác lớn của châu Âu trong các lĩnh vực quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung.

Sau Hà Lan và Đức, FLC tiếp tục tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh - Ảnh 1.

FLC tổ chức thành công “Tuần lễ xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại Đức và Hà Lan trong tháng 3/2022

Chuỗi sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa mở cửa du lịch quốc tế từ 15/3

và cũng là thời điểm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương Quốc Anh đạt được nhiều thành tựu tích cực, đặc biệt sau 1 năm áp dụng Hiệp định UKVFTA. Cầu nối kinh tế giữa hai quốc gia trở nên thuận tiện hơn khi Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ Hà Nội – London từ ngày 22/3.

Về phía FLC, mở rộng kinh doanh quốc tế, đặc biệt là thị trường châu Âu, trong đó có Anh là một trong những chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp trong năm 2022.

Tin đồn ông Trịnh VănQuyết bị bắt vì ngay lập tức có phản ánh lên ttck

Nguồn:

Cổ phiếu nhóm FLC bị bán tháo

Thị trường giảm mạnh từ khi mở cửa, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán tháo ồ ạt, trong đó các mã liên quan FLC dư bán sàn hàng chục triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu đầu cơ bị bán tháo

Thị trường mở cửa phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi một loạt cổ phiếu giảm kịch sàn, đặc biệt là nhóm bất động sản, đầu cơ.

Các mã liên quan tới FLC là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nhất khi giảm hết biên độ ngay khi mở cửa, với dư bán sàn tăng liên tục. Sau phiên xác định giá mở cửa (ATO), FLC dư bán sàn hơn 35 triệu cổ phiếu, ROS dư bán gần 30 triệu đơn vị, HAI, AMD hay KLF dư bán sàn vài triệu cổ phiếu.

Ngày 28-3, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online,

Nguồn: https://tuoitre.vn/chu-tich-flc-trinh-van-quyet-bi-tam-hoan-xuat-canh-mot-thang-20220328110714303.htm?

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC.

Cơ quan điều tra ban hành quyết định trên từ ngày 26-3, thời hạn tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết là một tháng.

Cơ quan chức năng cũng đã mời ông Quyết lên để làm việc xác minh một số nội dung.

Tối qua (27-3) và sáng nay, trên một số trang mạng, diễn đàn lan truyền thông tin cho rằng chủ tịch FLC bị bắt tạm giam. Tuy nhiên theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ông Quyết không bị tạm giam, các tin đồn liên quan về việc chủ tịch FLC bị bắt tạm giam, khởi tố là tin đồn thất thiệt.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đến nay cơ quan điều tra chưa có bất cứ quyết định tố tụng nào liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Thông tin cho rằng Ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch FLC bị bắt tạm giam là tin đồn thất thiệt

Trước đó, vào tháng 1-2022, hành vi “bán chui” cổ phiếu của chủ tịch Tập đoàn FLC đã từng gây rúng động dư luận và làm chao đảo thị trường chứng khoán.

Cụ thể, sau nhiều ngày cổ phiếu FLC được “đánh lên” với giá rất cao thì ngày 10-1, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Đáng chú ý, chỉ trong một phiên giao dịch, có tới gần 135 triệu cổ phiếu FLC được khớp lệnh, cao bất thường. Trong khi lâu nay mỗi ngày cổ phiếu FLC chỉ giao dịch khối lượng trung bình 15-40 triệu cổ phiếu.

Cũng trong phiên này, nhiều nhà đầu tư mới vừa “đua lệnh”

mua cổ phiếu FLC giá trần vào buổi sáng, đến chiều bị giảm sàn.

Sau khi sự việc người đứng đầu Tập đoàn FLC “bán chui” cổ phiếu, thị trường chứng khoán chao đảo, nhà đầu tư liên tục bán tháo cổ phiếu FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Quyết, đồng thời hàng chục mã cổ phiếu khác cũng bị vạ lây.

Ngay say đó,

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, nhằm ngăn ngừa, ngăn chặn các hành vi tiếp theo không đúng quy định.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

cũng có văn bản chỉ đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10-1 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn lại tiền đã mua.

Ngày 18-1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng, mức cao nhất theo quy định.

Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *