Từ Nay Tết Nguyên Đán 2021 có rét không?

Thông tin Từ Nay Tết Nguyên Đán 2021 có rét không?

The VTV DỰ BÁO Từ nay đến Tết dự báo chỉ có 1 đợt không khí lạnh duy nhất vào ngày 8/2 – 9/2 (27, 28 Tết) nhưng cường độ lại yếu nên không làm giảm nhiệt sâu. Trời chỉ hơi rét trong 2 ngày này, nhiệt độ giảm xuống 18 – 21 độ C. Còn lại các ngày từ ngày 10/2 – 15/2 (29 đến mùng 4 Tết), trời có nắng và khá ấm, nhiệt độ cao nhất 22 – 26 độ C.

Tại thủ đô Hà Nội, các ngày từ mùng 1 đến mùng 4 Tết có mức nhiệt khá cao, 25 độ C và có nắng.

Dự báo thời tiết các vùng vào ngày mai (6/2):

– Tại Hà Nội, thời tiết tiếp tục có nắng, tập trung về trưa chiều, còn buổi sáng có sương mù mỏng, nhiệt độ cao nhất 26 độ C.

– Các thành phố khác như Ninh Bình, Việt Trì, Hải Phòng, Lạng Sơn, Sơn La cùng chung trạng thái nắng ráo, từ 25-26 độ C. Chỉ riêng Lào Cai, Hà Giang là nhiều mây, đôi lúc có mưa nhỏ.

– Thành phố Vinh đêm nay không mưa, rét nhẹ, 18 độ C. Ngày mai, trưa chiều có nắng ấm, 23 độ C.

– Thành phố Nha Trang đêm nay se lạnh, 22 độ C. Ngày mai nắng đẹp cả ngày, nhiệt độ không quá 28 độ C.

– Thành phố Đà Lạt đêm nay rét sâu, 11 độ C. Ngày mai nhiệt độ tăng nhanh theo nắng, cao nhất 23 độ C.

Nguồn: VTV

____________________

Toàn Quốc Từ Nay Tết Nguyên Đán 2021 có rét không?

Tết nguyên đán 2021 có rét không? Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-16/2 tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, nhiều khu vực phổ biến có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên trời rét kèm sương mù về đêm và sáng sớm.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình. Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp… Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Tết Nguyên Đán 2021 có rét không?

Để tăng sức đề kháng của cơ thể, người dân cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể. Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế… giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa. Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra vì dễ làm cơ thể bị lạnh; tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh.

Thông tin dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2021 rét không?

Bên cạnh đó, hình thái thời tiết những ngày cận Tết Tân Sửu 2021 thuận lợi cho người dân chuẩn bị các hoạt động sắm Tết, song người dân cần chú ý đến các biện pháp phòng dịch với phương châm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch COVID-19.
Hình thái thời tiết này khiến cho đào nở hoa rất sớm. Muốn đào nở hoa đúng dịp Tết, một trong những biện pháp được các chuyên gia cho rằng, khi mua cành đào mang về nhà nên đốt gốc, đốt cành hoặc nhúng ngay vào chậu nước nóng nhiệt độ 70-80 độ C để nhựa của cành đào không bị chảy và các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu ra ngoài được. Khi cắm đào vào lọ, nên thay nước 2-3 ngày/lần, khi thay nước nên cho 1 viên aspirin nhằm hạn chế vi khuẩn gây thối cành, tàn hoa. Nếu muốn hoa nở nhanh hơn, để trong phòng kín, thắp điện, đốt hương; muốn hoa nở chậm lại cho nước đá vào bình, đặt chỗ thoáng khí, ban đêm mang ra ngoài ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *