Việc làm thêm tại nhà từ xa

   Công việc làm thêm tại nhà trong thời kỳ 4.0 đã không còn xa lạ với mọi người nữa. Chính bởi những điều thuận tiện như vậy mà công việc làm thêm tại nhà đang được các bạn học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa tìm kiếm mong muốn được làm trong thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn cũng đang tìm việc làm thêm tại nhà, thì bạn có thể tham khảo một số công việc làm online dưới đây.

Viết lách/ Nội dung

   Nếu bạn có khả năng viết lách và đang tìm việc làm tại nhà mà không cần vốn thì viết lách hay content/copywriter chính là nghề phù hợp với bạn. Với nghề viết lách tại nhà bạn có thể viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim hay nhận edit lại văn bản.. Đây là công việc sẽ đem lại cho bạn một mức thu nhập tương đối ổn nếu bạn thực sự chăm chỉ và nỗ lực.

   

  Nghề “content” hiện đang được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để trở thành công việc bán thời gian tại nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong viết content thì cũng không sao cả, bạn có thể tham khảo 1 số nhóm Facebook để có thể tự trau dồi thêm khả năng, kinh nghiệm và tìm được các job phù hợp

Trực page

   Bán hàng online luôn được biết đến như một việc làm tại nhà giúp bạn kiếm được một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh phí và kinh nghiệm để tự kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể vừa kiếm thêm thu nhập vừa học hỏi thêm về kinh doanh bằng công việc trực page cho các cửa hàng, chủ shop bán online này. 

   Bạn có thể dễ dàng tìm công việc này thông qua các trang web, group tìm trực page. Công việc chính của trực page thường là quản trị Fanpage của cửa hàng để trả lời các tin nhắn, bình luận của khách hàng và bán sản phẩm. Bạn cần kịp thời giải đáp và hỗ trợ chủ shop bán hàng. Công việc này bạn có thể làm theo ca nên bạn cần phải có một khoảng thời gian rảnh trong ngày để có thể đảm nhận vị trí này.

Kinh doanh online

  Kinh doanh online là một lựa chọn lý tưởng cho công việc có thể làm tại nhà. Bạn sẽ không phải mất tiền thuê mặt bằng mà chỉ cần kết hợp hiệu quả các kênh bán hàng online: Tạo website thời trang, bán quần áo online trên mạng xã hội (Livestream, FB, Instagram,..) hoặc các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) là bạn đã có rất nhiều cơ hội thành công rồi.

  Kinh doanh online bạn không cần mất chi phí mặt bằng nhưng sẽ có thêm một số phí phụ như phí ship hàng cho khách. Mặc dù thuê ngoài chẳng tốn bao nhiêu nhưng sẽ ảnh hưởng phần nào tới lợi nhuận. Mẹo nhỏ là chọn những kênh bán hàng là các sàn TMĐT như Lazada hay Shopee,… thì bạn không cần lo lắng vấn đề này vì những sản TMĐT này sẽ đảm nhận ship hàng thay bạn.

Làm thêm qua Affiliate Marketing

  Một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của họ trên một đường link mà khi khách hàng ấn vào đường link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ được phần trăm hoa hồng dựa trên đơn hàng của khách hàng. 

 Việc làm thêm này không khiến bạn bị gò bó phải đau đầu suy nghĩ cho việc chi phí “ôm hàng” hay chi phí chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm bạn muốn tiếp thị, tạo đường link và tìm kiếm khách hàng để họ mua hàng khi ấn vào link của bạn. Đây được xem như là một trong những việc tiềm năng “hái ra tiền” tương đối tốt ở Việt Nam.

Làm thêm với nghề dịch thuật

  Dịch thuật là một trong những công việc làm thêm với thu nhập ổn đặc biệt phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ và muốn trau dồi kỹ năng dịch thuật. Với các bạn đang đi làm thì đây cũng là 1 việc làm thêm buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm thu nhập.

  Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 80.000- 300.000 VNĐ, nếu là dịch một tập phim thì bạn có thể được nhận thù lao từ khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ.

 

Các website tuyển dụng việc làm online

  • Vietnamworks.com
  • Mywork.com.vn
  • Careerlink.vn
  • Careerbuilder.vn
  • Topcv.vn
  • Vieclam24h.vn
  • Jobsgo.vn
  • Timviecnhanh.com
  • Indeed.com
  • Chotot.com

 

Trên đây là 5 việc làm thêm tại nhà cùng với một số địa chỉ giúp bạn tìm việc làm online. Tùy theo khả năng và sắp xếp thời gian của bạn, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm vào buổi tối, online, hay lựa chọn các công việc không cần vốn mà bạn cảm thấy phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *