xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam – Top 3 nghề hot trend nhất

Dịch bệnh hoành hành chính là vấn đề xã hội hiện nay mà người dân trong và ngoài nước rất đỗi quan tâm. Số ca nhiễm Covid 19 gia tăng chóng mặt. Điều mà đau đầu nhất của bất kỳ ai trong thời điểm này và trong vòng 5 năm tới chính là giải quyết vấn nạn thất nghiệp do dịch bênh gây ra. Làm sao kiếm được nguồn thu nhập ổn định để sống mà lại an toàn cho sức khỏe? Bài viết này tôi sẽ phân tích cho bạn thấy Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Tôi từng làm cho một doanh nghiệp về mảng giáo dục. Khi dịch bệnh bùng phát công việc dường như bị đứt gãy, thu nhập không có. Tôi suy nghĩ và trăn trở về con đường nghề nghiệp của mình? Tôi đặt câu hỏi Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam là gì để bản thân còn kịp chuẩn bị, kịp thích nghi thay vì ngồi than vãn và chờ đợi. Có câu nói rất hay mà tôi muốn truyền tải đến các bạn “Đừng đợi cơn bão qua đi mà hãy học cách khiêu vũ dưới những cơn mưa”.

QC. vì sức khỏe phụ nữ xem thêm: Kén đặt phụ khoa Hồng Tâm chia sẻ thông tin hữu ích cho sức khỏe!

1. Xu hướng nghề nghiệp là gì?

Bạn hiểu như thế nào là xu hướng nghề nghiêp? Hiểu đơn giản thế này:

Xu hướng hay còn gọi là xu thế, trào lưu là sự ngả theo một hướng nào đó của số đông về một vấn đề trong một khoảng thời gian và hoàn cảnh nhất định.

Xu hướng nghề nghiệp được hiểu là khả năng mở rộng, phát triển một số ngành nghề nào đó được phần lớn mọi người tin tưởng lựa chọn và theo đuổi trong một khoảng thời gian và hoàn cảnh nhất định.

Vậy, bạn cũng đã hiểu được xu hướng nghề nghiệp là gì rồi phải không nào. Bây giờ tôi sẽ mách bạn 3 nghề hot trend và là Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam.

QC: Facebook Đông Y Hồng Tâm – chia sẻ thông tin hữu ích vì sức khỏe

2. Ngành nào là Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

– Xu hướng nghề Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề “hot trend” và xu hướng nhất không chỉ hiện tại và trong nhiều năm tới. Đây là ngành nghề mũi nhọn mà nhà nước chú trọng, mang đến sự phát triển vượt bậc cho kinh tế, xã hội. Cụ thể, Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp ưu tiên phát triển trong đó có ngành điện tử – công nghệ thông tin.

Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Nhắc thời đại 4.0 là nhắc đến sự phát triển vượt bật của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo. Để đạt được những thành tựu đó, chúng ta cần tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngành Công nghệ thông tin.

Các công việc thuộc mảng công nghệ thông tin bao gồm: Lập trình viên; Kiểm duyệt chất lượng phần mềm; Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống; Chuyên viên quản lý dữ liệu, quản trị mạng; kỹ thuật phần cứng máy tính; Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin; Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

QC sản phẩm vì sức khỏe phụ nữ: Công ty Đông Y Hồng Tâm vì sức khỏe cộng đồng, đông y uy tín!

– Digital Marketing là xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Digital Marketing được hiểu là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu bằng một hay nhiều kênh mạng điện tử. Ví dụ như quảng cáo google, quảng cáo facebook, content marketing, SEO,…

Vì sao tôi nhận định Digital Marketing sẽ là xu hướng nghề nghiệp đến năm 2025?

Ngày nay, bất kỳ ai cũng sở hữu cho riêng mình ít nhất một chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, còn có laptop, tivi thông minh, máy tính bảng,… Việc sử dụng các trang giải trí, mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instargram,… ngày càng phủ rộng ở khắp các độ tuổi. Không chỉ ở giới trẻ mà cả những vị trung niên. Vì vậy, việc marketing trên các nền tảng web, mạng xã hội là một điều tất yếu giúp nhiều người biết đến.

Hiện nay, các doanh nghiệp hầu như đều cần cho mình một website. Mục đích dùng để bán hàng và quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình. Chính vì thế việc ra đời đội ngũ làm công tác marketing online rất cần thiết. Cầu lao động tăng thì cung lao động tăng theo là điều hiển nhiên. Chính vì thế cơ hội nghề nghiệp mảng Digital marketing không bao giờ nguội lạnh.

Bạn có thể tham khảo các công việc sau đây trong mảng Digital marketing: Content writer; copy writer; nhân viên sales mảng digital marketing; thiết kế website; thiết kế logo thương hiệu; nhân viên SEO,…

– Kinh doanh online là xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam

Một trong những xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới nữa đó là xu hướng kinh doanh online.

Kinh doanh online chính là hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến mà ở đó cả hai đối tượng người bán và người mua đều sử dụng các thiết bị như: Máy tính, điện thoại có kết nối internet để thực hiện việc trao đổi, giao dịch.

Trong thời đại số, đặc biệt “cơn bão covid-19” không biết khi nào mới chấm dứt. Việc mua sắm online là lựa chọn hàng đầu và tối ưu nhất. Ngày nay, việc mua online rất tiện lợi và phù hợp với nhiều người, nhất là người bận rộn.

Bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet như smartphone là mua được rồi. Việc thanh toán có thể thực hiện online qua các ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng. Thậm chí thể thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

Hình thức kinh doanh online hiện nay cũng rất đa dạng: Kinh doanh online qua email; sàn thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki,…; trên Facebook; Tiktok; Zalo; kênh Youtube; Google Adwords; trên Website bằng cách SEO từ khóa lên top Google.

Như vậy, qua bài viết này tôi đã chia sẻ cho bạn Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 ở Việt Nam – Top 3 nghề “hot trend” nhất để bạn và người thân của mình tham khảo. Chúc bạn có một hướng đi đúng đắn cho con đường sự nghiệp của chính mình.

Người đăng: Thi Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *